Xem thêm

Tất tần tật về học bổng du học Mỹ sau đại học

Có thể thấy việc nhận được học bổng du học Mỹ sau đại học luôn là niềm mong ước của sinh viên trên thế giới, và đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Mỹ được...

Có thể thấy việc nhận được học bổng du học Mỹ sau đại học luôn là niềm mong ước của sinh viên trên thế giới, và đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Mỹ được biết đến là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, nơi mà sinh viên có thể nâng cao kiến thức, đi sâu vào chuyên môn và rèn luyện các kỹ năng mềm.

Chương trình Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master)

Đây là chương trình dành cho những người chưa có chứng chỉ tiếng Anh. Khi nhận học bổng du học Mỹ sau đại học, thời gian học của chương trình Pre-Master's thông thường là 1 học kỳ hoặc 1 năm để học ngôn ngữ, văn hóa và một số môn chuyên ngành. Điều kiện nhập học bao gồm:

 • Bằng Đại học
 • Điểm IELTS >= 6.0

Pre-Master Hình ảnh: Chương trình Dự bị Thạc sĩ

Chương trình Thạc sĩ nghiên cứu (MA, MSC by research, Mres, Mphil)

Chương trình này không yêu cầu sinh viên phải tham gia lớp học, mà chỉ cần tập trung hoàn thành đề tài nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giáo sư. Hội đồng sẽ đánh giá kết quả học tập dựa trên bài luận văn của sinh viên. Điều kiện nhập học bao gồm:

 • Bằng Đại học với chuyên ngành phù hợp.
 • Chứng chỉ IELTS >= 6.5
 • Đề cương nghiên cứu được chuẩn bị rõ ràng.

Thạc sĩ nghiên cứu Hình ảnh: Chương trình Thạc sĩ nghiên cứu

Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Chương trình MBA thu hút đông đảo các cử nhân quốc tế từ khắp nơi đến Mỹ. Nếu bạn đam mê công tác quản lý, khao khát làm giàu và thành công, học thạc sĩ MBA ở Mỹ trong khoảng 1.5 - 2 năm là một lựa chọn tuyệt vời. Điều kiện nhập học bao gồm:

 • Bằng Đại học.
 • Điểm IELTS >= 6.5.
 • Kinh nghiệm làm việc 2 - 3 năm hoặc điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh Hình ảnh: Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Chương trình học bổng du học Mỹ sau đại học dành cho Thạc sĩ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med...)

Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ chuyên ngành, bạn có thể đi làm ngay. Thời gian học thường kéo dài trong 12 tháng hoặc lâu hơn tùy theo ngành và trường. Tham dự lớp học, thực hiện các bài nhóm, viết tiểu luận và viết luận văn là những học phần bắt buộc. Điều kiện nhập học bao gồm:

 • Bằng Đại học.
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng Dự bị Thạc sĩ.

Thạc sĩ chuyên ngành Hình ảnh: Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành

Một số nguồn học bổng du học Mỹ sau đại học

Học bổng từ Chính phủ hoặc các Tổ chức từ Chính phủ

Đối với bậc sau đại học, có hai chương trình học bổng lớn được quan tâm là học bổng chính phủ Mỹ Fulbright và học bổng từ Quỹ giáo dục Việt Nam VEF. Cả hai chương trình này trao cho các ứng viên cơ hội theo học Thạc sĩ hoặc PhD tại Mỹ với học bổng toàn phần.

Học bổng chính phủ Hình ảnh: Học bổng từ Chính phủ hoặc các Tổ chức từ Chính phủ

Học bổng du học Mỹ sau đại học từ các trường cấp

Bạn có thể tìm kiếm các nguồn học bổng từ các trường Graduate School tại Mỹ. Tuy giá trị của học bổng tại các trường này không cao, nhưng còn tồn tại các mức hỗ trợ khác nhau dựa trên điều kiện tài chính của trường.

Học bổng từ trường cấp Hình ảnh: Học bổng từ các trường cấp

Học bổng dựa trên thành tích (Merit-Based Scholarship)

Hình thức hỗ trợ tài chính này dựa trên thành tích và năng lực của du học sinh. Nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc, kinh nghiệm làm việc và khả năng lãnh đạo, bạn có thể được nhận học bổng dựa trên thành tích.

Merit-Based Scholarship Hình ảnh: Học bổng dựa trên thành tích

Hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu (Need-Based Financial Aid)

Hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu là hình thức hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu của từng học viên. Số tiền được nhận hỗ trợ phụ thuộc vào khả năng chi trả tài chính của bạn và mức độ thuyết phục của hồ sơ.

Need-Based Financial Aid Hình ảnh: Hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu

Học bổng từ các tổ chức quốc tế

Bạn có cơ hội nhận học bổng từ một số tổ chức quốc tế như Joint Japan World Bank, American Association of University Women hoặc Aga Khan Foundation. Những tổ chức này thường có chương trình tài trợ học bổng toàn phần hoặc bán phần cho sinh viên quốc tế theo học tại các trường Graduate School tại Mỹ.

Học bổng từ tổ chức quốc tế Hình ảnh: Học bổng từ các tổ chức quốc tế

Hồ sơ ứng tuyển học bổng du học Mỹ sau đại học

Để ứng tuyển học bổng du học Mỹ sau đại học, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau:

 • Đơn nhập học từ trường mà bạn muốn apply.
 • Bài luận cá nhân có liên quan đến ngành học của bạn.
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL; Chứng chỉ GMAT/SAT/GRE.
 • Bản sao bằng cấp và bảng điểm.
 • Bản dịch sang tiếng Anh và công chứng của bảng điểm.
 • Thư giới thiệu.

Hồ sơ ứng tuyển Hình ảnh: Hồ sơ ứng tuyển

Việc săn học bổng du học Mỹ sau đại học có thể trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự trợ giúp từ các chuyên gia. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc xây dựng lộ trình du học rõ ràng và chi tiết, tư vấn chọn trường dựa trên định hướng lâu dài của bạn và gia đình, hỗ trợ tìm học bổng du học sau đại học, hoàn thiện hồ sơ nhập học và visa, luyện tập phỏng vấn với lãnh sự, và chuẩn bị tâm lý và kỹ năng cho du học sinh trước khi sang Mỹ. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ bạn sau khi bạn đến Mỹ.

Đừng để việc tìm kiếm học bổng trở thành gánh nặng. Hãy để chúng tôi giúp bạn đạt được giấc mơ du học Mỹ!

1